Người bệnh gút có nên ăn trứng không?

Người bệnh gút có nên ăn trứng không? – Trứng là một trong những thực phẩm gần gũi được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Trứng có lượng axit béo omega 3 cao tốt trong việc phòng các bệnh về khớp, thoái hoá. Vậy với hàm lượng chất đạm cao nhưng purin thấp liệu Trứng có phải là thực phẩm nên ăn của người bệnh gút?

Người bệnh gút có nên ăn trứng gà không?

Bệnh nhân gút có nên ăn trứng không?

Có – Theo khuyến cáo thì người bị bệnh gút nên tránh các loại thực phẩm giàu protein có hàm lượng putin cao. Nhưng trứng là một loại thực phẩm vừa giàu protein nhưng lại có hàm lượng purine thấp, trong trứng chứa nhiều vitamin B thiết yếu. Nhưng vì cũng là loại sản phẩm giàu protein nên người bệnh nhân gút chỉ nên ăn từ 1 – 6 quá trứng/tuần vì quá nhiều protein sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Trứng vịt lộn có tốt với người bị bệnh gút không

Bệnh nhân gút có nên ăn trứng vịt lộn không?

Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều vitamin A và B1 cũng nhiều hợp chất khác. Tương tự như Trứng bình thường trong trứng vịt lộn có chứa nhiều protein nhưng nó cũng chứa rất nhiều cholesterol xấu có hại cho có thể nên việc thường xuyên ăn trứng vịt lộn cũng không tốt cho sức khoẻ cơ thế do ảnh hưởng nhiều đến chuyển hoá là tác nhân chính cho một số bệnh trong đó có bệnh gút.

Purine là gì tại sao purine thấp lại tốt cho người bệnh gút?

Purine ở trong cơ thể chúng ta là hợp chất nito có cấu trúc phân tử hai vòng liên kết với các phần phụ khác nhau tạo nên 2 loại nucleotid là Adenin và Guanin.

Trong cơ thể acid uric được tạo ra trong cơ thể từ 2 nguồn chính:
– Hấp thu từ thực phẩm nhiều nhân purine
– Từ nguồn acid uric nội sinh do quá trình thoái biến các acid nucleotid trong cơ thể.

Trứng là một trong những thực phẩm chứa ít nhân purine.

Vậy người bệnh bị gút có nên ăn các sản phẩm Trứng không?

Có nhưng lưu ý ăn với một lượng vừa phải tránh lạm dụng vì trong Trứng vừa tốt vừa xấu cho chính cơ thể. Nên sử dụng các sản phẩm thực phẩm từ Trứng một cách phù hợp tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, đặc biệt với người bệnh gút.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *