Amsyn – 5 (Viên nang Amlodiphine Capsules 5mg)

Amsyn – 5 (Viên nang Amlodiphine Capsules 5mg) – Là thuốc bán theo đơn được chỉ định trong điều trị tăng huyết áp (ở người bệnh có những biến chứng chuyến hoá như đái tháo đường), điều trị dự phòng đau thắt ngực ổn đinh.
amsyn-5-amlodipin-5-mg

Thành phần Amsyn – 5

Hoạt chất

Amlodipin besilat BP tương đương với amlodipin … 5 mg

Tá dược trong Amsyn – 5

Lactose, microcrystallin cellulose, tinh bột ngô, povidone K-30, magnesi stearat, talc tinh khiết, colloidalanhysrous silica, natri laugyl sulphat.

Dạng bào chế Amsyn – 5

Viên nang gelatin cứng

Chỉ định điều trị

Amsyn – 5 được chỉ định trong điều trị tăng huyết áp (ở người bệnh có những biến chứng chuyến hoá như đái tháo đường), điều trị dự phòng đau thắt ngực ổn đinh.

Chống chỉ định dùng Amsyn – 5

Amsyn – 5 được chống chỉ định cho những bệnh nhân đã mẫn cảm với amlodipin hoặc các kháng canxi dòng dihydropyridin hoặc bất cứ thành phần nào của viên thuốc.
Không dùng cho những người suy tim chưa được điều trị ổn định.

Liều lượng và cách dùng Amsyn – 5

Chỉ dùng theo chỉ định của bác sĩ – Để điều trị tăng huyết áp và đau thắt ngực, liều phải phù hợp cho từng người bệnh. Nói chung khởi đầu với liều bình thường là 5mg/lần trong 24h, liều có thể tăng lên 10mg/lần trong 24h.
Đối với những người nhỏ bé, gầy, cao tuổi hoặc những bệnh nhân suy gan, hoặc khi amlodipin được kèm với biện pháp điều trị cao huyến áp khác: liều khởi đầu là 2,5 mg mỗi ngày, cần dùng dạng bào chế khác cho dễ phân liều.
Không điều chỉnh liều dùng với khi dùng phối hợp với các thuốc lợi tiểu thiazid.
Cách dùng: đường uống.

Bảo quản, đóng gói, hạn sử dụng Amsyn – 5

Bảo quản

Giữ ở nhiệt độ dưới 30 độ, tránh ẩm và ánh sáng.

Đóng gói

Hộp 10 vỉ x 10 viên.

Hạn sử dụng

36 tháng kể từ ngày sản xuất, không dùng thuốc đã quá hạn.

Thận trọng khi dùng Amsyn – 5

  • Amlodipin gây giãn mạch từ từ vì vậy rất hiếm thấy báo cáo về hạ huyết áp cấp tính sau khi uống. Tuy vậy vẫn nên thận trọng khi dùng đặc biệt là cho những bệnh nhân bị hẹp động mạch chủ.
  • Sử dụng cho nhưng bênh nhân bị Suy Tim Xung Huyết: Những nghiên cứu về huyết động học và thử lâm sáng có kiểm tra ở những bệnh nhân suy tim từ độ II đến độ III theo NYHA cho thấy Amlodipin không gâytieens triển xấu qua đánh giá bằng triệu chứng lâm sàng, sự chịu đựng khi tăng hoạt động thể lực, và sự bơm của tâm thất trái, tuy nhiên theo thông thường các chất chẹn kênh canxi phải sử dụng một các thân trọng cho những bên suy tim.
  • Sử dụng cho các bệnh nhân suy gan: Amlodipin trong Amsyn – 5 chuyển hoá nhiều tại gan và ở những bệnh nhân suy gan nửa đời thải trừ trong huyết tương bị tăng lên, do đó phải thận trọng khi sử dụng Amlodipin cho những bệnh nhân suy gan.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *