5 Điều cấm kỵ tuyệt đối ở trẻ sơ sinh

5 Điều cầm kỵ tuyệt đối ở trẻ sơ sinh – Mới chào đời, trẻ sơ sinh có thể trạng và sức đề kháng khá yếu, mẹ cần đặc biệt chú ý khi chăm sóc con. Nếu chỉ sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Dưới đây là những điều cấm kỵ tuyệt đối không nên làm với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ mới sinh.

khong-nen-hon-tre-so-sinh

Kiên quyết không để nhiều người hôn trẻ sơ sinh

Thoạt đầu nghe hơi vô lý, tuy nhiên hệ miễn dịch của trẻ còn yếu, chưa đủ khả năng tự chống lại các loại vi khuẩn, virus, vi trùng. Nếu người hôn bé đang mắc các bệnh ngoài da, răng miệng mang virus gây bệnh truyền nhiễm, tuyệ đối không nên âu yếm, ôm hôn trẻ vì sẽ có nguy cơ lây bệnh thâm chí kiến trẻ tử vong nếu không được điều trị kịp thời. a mẹ nên yêu cầu mọi người không hôn bé sơ sinh, rửa tay trước khi bế em bé.

Không rung lắc trẻ dưới 2 tuổi

Tuyệt đối không được rung lắc đối với trẻ nhỏ, không đột ngột bế sốc bé lên. Cần chú ý không làm ngã bé bởi những tổn thương không chỉ xảy ra trong thời điểm hiện tại mà có thể ảnh hưởng về lâu dài.

Không nên để bé vừa ngủ vừa bú

Rất nhiều trường hợp bé bú bình bị trào ngược trong khi nằm ngủ, bé được mẹ cho bú no, khi đó hệ tiêu hoá của bé chưa hoàn thiện có thể gây ra trào ngược sữa làm ngạt thở khi không kịp thời phát hiện.

Không nên trì hoãn việc thay tã, bỉm

Để quá lâu không thay tã bỉm cho bé kiến bé khó chịu, nếu thường xuyên trì hoãn sẽ gây viêm nhiễm, ngứa ngáy cho bé. Các viêm nhiễm này có thể gây ra các bệnh ngoài da không đáng tiếc ảnh hưởng sức khoẻ lâu dài của trẻ.

Không nên cho con ngậm ti giả quá sớm

Trẻ sử dụng ti giả sẽ bị phụ thuộc vào chúng và bị hạn chế ti mẹ. Cho ngậm ti giả quá sớm còn có thể khiến trẻ nhầm lẫn giờ giấc ăn uống.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *